GIỚI THIỆU CHUNG

Thiết bị khám xe thông minh MICAS là sản phẩm dành cho ô tô đầu tiên tại Việt Nam, được tích hợp nhiều chức năng/tiện ích giúp người dùng xe kiểm soát tình trạng "sức khoẻ" xe mọi lúc mọi nơi, hạn chế xảy ra những sự cố, hư hỏng nặng khi tham gia giao thông.

Thiết bị khám xe thông minh MICAS bao gồm Thiết bị MICAS và Ứng dụng MICAS. Ứng dụng sử dụng được trên hệ điều hành Android và IOS. Khoảng cách tối đa giữa Thiết bị MICAS (gắn với cổng OBD2 trên xe) và Ứng dụng MICAS (tải về từ Google Play hoặc App Store) là 5 mét.

 

    HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG


    THIẾT BỊ KHÁM XE THÔNG MINH MICAS

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT


I. Lắp đặt Thiết bị khám xe thông minh MICAS vào ô tô:

1. Xác định vị trí cổng OBD2 trên ô tô (mỗi hãng/dòng xe khác nhau có vị trí cổng OBD2 khác nhau).
2. Gắn Thiết bị MICAS vào cổng OBD2 trên ô tô.
3. Khi đèn trên thiết bị bật sáng, điều đó cho biết quý khách đã lắp đặt đúng cách và thành công.
Nên gắn thiết bị MICAS 24/7 trên xe để luôn nắm bắt tình trạng xe tốt nhất.

2 Micas - Hướng dẫn sử dụng
II. Kết nối và đăng ký tài khoản MICAS:

Để kết nối, xe cần được nổ máy và được bật định vị, bluetooth, internet. MICAS sẽ không thể hoạt động nếu bạn không thực hiện thao tác này.
1. Tải Ứng dụng MICAS về điện thoại (từ Google Play hoặc App Store).
2. Mở ứng dụng MICAS, chọn “Đăng ký”​. ​(Màn hình giao diện sẽ hiển thị hướng dẫn kết nối tổng quan khi khách hàng thực hiện kết nối lần đầu tiên). Chọn “Kết nối” để tiếp tục.

 

Micas - Hướng dẫn sử dụng 3

3. Kiểm tra thông tin xe (số VIN, dòng xe, đời xe,...). Nếu thông tin sai, nhấn “Thử lại” để tiếp tục. Nếu thông tin hiển thị chính xác, nhập số điện thoại để tiếp tục đăng ký. Sau khi MICAS xác nhận đăng ký thành công, chọn “Vào ứng dụng” để trải nghiệm các chức năng/tiện ích của MICAS.

  

4 Micas - Hướng dẫn sử dụng
III. Hướng dẫn sử dụng chức năng Khám xe:

1. Sau khi mở ứng dụng MICAS, màn hình “Trang chủ” sẽ hiện ra. Đây là nơi thực hiện chức năng Khám xe và xem các dữ liệu trên xe của bạn.
Dữ liệu hiện hành” - theo dõi các thông số về động cơ của xe.
Dữ liệu đóng băng” - lưu lại những thay đổi của thông số động cơ mỗi khi xe xảy ra sự cố. Bên cạnh đó là số vòng tua (RPM), vận tốc (Km/h), nhiệt độ động cơ (°C).

Micas - Hướng dẫn sử dụng 5

2. Chọn “Khám xe”​ ở giữa màn hình để MICAS bắt đầu đọc và phân tích các chỉ số trên xe. (MICAS sẽ báo lỗi động cơ và mã lỗi tương ứng nếu xe gặp hư hỏng, sự cố)

6 Micas - Hướng dẫn sử dụng
IV. Hướng dẫn Tìm trạm dịch vụ và Đặt lịch hẹn:

1. Bật định vị để MICAS hiển thị các trạm dịch vụ gần bạn nhất. Tại giao diện “Trang chủ”, chọn biểu tượng “Dịch vụ” (biểu tượng thứ 2) phía dưới màn hình. Giao diện “Trạm dịch vụ” xuất hiện, chọn hình thức dịch vụ phù hợp và tìm trạm dịch vụ mới nhất/tốt nhất/gần nhất được hiển thị trên màn hình.
(Danh sách này sẽ thường xuyên được cập nhật thêm các địa chỉ mới để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng).

 

Micas - Hướng dẫn sử dụng 7

2. Nhấn chọn vào trạm dịch vụ bất kỳ, màn hình sẽ hiển thị chi tiết các thông tin của trạm dịch vụ đó.​ Để Đặt lịch, nhấn chọn “Đặt lịch” - chọn ngày/giờ phù hợp. Tiếp tục nhấn chọn “Đặt lịch” để gửi thông tin và chờ xác nhận từ trạm dịch vụ.

 

8 Micas - Hướng dẫn sử dụng
V. Hướng dẫn nhờ Trợ giúp từ Bạn đường tương trợ:

1. Đảm bảo điện thoại đã được bật định vị và internet. Tại giao diện “Trang chủ”, chọn “Trợ giúp” ​(biểu tượng thứ 3 phía dưới màn hình)

Micas - Hướng dẫn sử dụng 9

2. Màn hình “​Gọi hỗ trợ” xuất hiện. Tại đây, khách hàng chọn sự cố tương ứng với tình trạng hiện tại, sau đó chọn “Gọi hỗ trợ” để gửi thông tin đến hệ sinh thái MICAS.

 

10 Micas - Hướng dẫn sử dụng

3. Sau khi hoàn tất nhờ Trợ giúp, chờ phản hồi từ phía “Bạn đường tương trợ” để xác nhận. Khách hàng vui lòng giữ nguyên vị trí và chờ Trợ giúp từ “Bạn đường tương trợ”.

Bạn đường tương trợ là tất cả những đối tượng nằm trong hệ sinh thái MICAS, bao gồm: chủ xe, garage, trạm dịch vụ,... Ngay khi có người chấp nhận yêu cầu trợ giúp, những người khác trong hệ sinh thái sẽ không nhận được thông báo trợ giúp nữa.

Micas - Hướng dẫn sử dụng 11
VI. Hướng dẫn gọi SOS:

1. Đảm bảo điện thoại đã được bật định vị và internet. Tại giao diện “Trang chủ”, chọn “SOS”​ phía trên - bên phải màn hình.

Micas - Hướng dẫn sử dụng 12

2. Màn hình “​Gọi cứu hộ SOS” xuất hiện. Tại đây, chọn “Gọi SOS” để gửi thông tin đến Trung tâm cứu hộ của MICAS. Sau khi Trung tâm cứu hộ của MICAS liên hệ và xác nhận sự cố, khách hàng vui lòng chờ Đội cứu hộ/cứu nạn gần nhất đến hỗ trợ.

 

Micas - Hướng dẫn sử dụng 13
X

CONTACT

Thanks for your email

Lorem ipsum dolor sit amet, vel ad sint fugit, velit nostro pertinax ex qui, no ceteros civibus explicari est. Eleifend electram ea mea, omittam reprehendunt nam at. Putant argumentum cum ex. At soluta principes dissentias nam, elit voluptatum vel ex.