Top công nghệ đỉnh cao xế hộp nào cũng nên có

Micas/ Tháng Mười Hai 18, 2020/ Chức năng - Tiện ích

Hiện nay, những thiết bị công nghệ hiện đại được trang bị cho xế hộp không còn xa lạ đối với các bác tài.

Nhằm đảm bảo sự an toàn trong quá trình lăn bánh và tạo sự sang trọng cho chiếc xe, cùng điểm qua những công nghệ đỉnh cao nên bác tài sở hữu dưới đây nhé!

Điều khiển hành trình chủ động

Hệ thống điều khiển hành trình chủ động (Adaptive Cruise Control – ACC) là công nghệ an toàn được nâng cấp từ Cruise Control – tính năng kiểm soát tốc độ. Không chỉ cho phép người lái kiểm soát tốc độ di chuyển của xe theo ý muốn, công nghệ này còn tự động giảm tốc độ di chuyển khi phát hiện có chướng ngại vật phía trước. 

Trong trường hợp phát hiện sự cố hay người lái phanh xe gấp, công nghệ này sẽ khiến xe tự động giảm dần tốc độ ở mức khoảng cách an toàn.

Thiết bị khám xe thông minh Micas

Micas là thiết bị khám xe thông minh thuần việt với công nghệ vượt bậc giúp người lái xe:

  • Khám xe trong 20 giây
  • Đọc hơn 128 chỉ số sức khỏe xe
  • Tìm trạm dịch vụ uy tín
  • Gọi cứu hộ cứu nạn khẩn cấp
  • Hiển thị thông tin trên kính lái – HUD
  • Cảnh báo tốc độ

Phanh tự động khẩn cấp

Phanh tự động khẩn cấp (Automatic Emergency Braking – AEB) là một trong những công nghệ an toàn được trang bị trên các dòng ô tô phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ này hoạt động dựa trên những cảm biến và camera quan sát.

Trường hợp người lái không phát hiện có tình huống bất ngờ phía trước, công nghệ này sẽ tự động phát hiện và phanh xe khẩn để tránh va chạm. 

Cảnh báo đổi làn và hỗ trợ giữ làn

Cảnh báo đổi làn và hỗ trợ giữ làn (Lane Departure Warning/Lane Keep) là công nghệ an toàn có chức năng giúp xe lưu thông ổn định, không bị lệch khỏi làn đường khi đang di chuyển. Hệ thống cảnh báo đổi làn/ hỗ trợ giữ làn hoạt động dựa trên các cảm biến, camera quan sát gắn ở đầu xe.

Trong trường hợp phát hiện xe đi lệch làn đường, hệ thống này sẽ đưa ra cảnh báo cho người đang lái. Nếu người lái không có động thái để điều khiển xe trở về làn, hệ thống hỗ trợ giữ làn đường sẽ tự động điều khiển vô lăng.

Cảnh báo điểm mù

Cảnh báo điểm mù (Blind Spot Detection) là một trong những công nghệ an toàn. Hệ thống này sử dụng cảm biến được tích hợp trên xe để phát hiện các phương tiện khác nằm trong khu vực điểm mù mà người lái không thể nhìn thấy qua gương chiếu hậu.

Trong trường hợp phát hiện xe khác đang muốn vượt qua bạn, hệ thống sẽ truyền tín hiệu cảnh báo bằng đèn tín hiệu màu cam trên gương chiếu.

Camera hỗ trợ lùi

Camera hỗ trợ lùi (Rear view Camera) là công nghệ an toàn đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Người lái có thể quan sát phía sau xe khi lùi thông qua một ống kính góc rộng hỗ trợ người lái quan sát tới 180 độ phía sau xe. Công nghệ này giúp giảm thiểu va chạm hoặc những tai nạn không đáng có với các vật thể phía sau xe mà người lái không thể nhìn thấy.

Đặt mua Thiết bị khám xe thông minh MICAS ngay hôm nay để hiểu hơn về xế yêu của bạn: ĐẶT MUA THIẾT BỊ

Với sứ mệnh trở thành “Người bạn đường tin cậy”, MICAS tin rằng sẽ giúp cho các lái xe thêm hiểu về xế yêu của mình nhiều hơn, từ đó biết cách chăm sóc phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng ô tô hằng năm.

📞 Hotline: (028) 7777 0909

🏢 Địa chỉ:

– Trụ sở: Số 111 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

– Chi nhánh phía Bắc: Số 11 BT3, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

– Chi nhánh phía Nam: Lầu 3, số 20, đường số 6, khu Hà Đô Centrosa (118 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP. HCM)

📧 Email: contact@micas.vn

Share this Post