Kinh nghiệm lái xe giúp ô tô luôn bền đẹp

Micas/ Tháng Một 2, 2021/ Chưa được phân loại

Ô tô có bền đẹp hay không không chỉ dựa và chất lượng từ phía nhà sản xuất mà còn dựa vào cách sử dụng của chủ xe.

Dưới đây là những kinh nghiệm lái xe giúp xế yêu của bạn luôn bền đẹp cũng như hoạt động tốt để đảm bảo an toàn khi lái xe.

   1. Chú ý áp suất lốp xe

Lốp xe không nên quá non hơi hoặc căng hơi. Vì nó sẽ làm giảm khả năng bám đường, tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn hoặc có thể nổ lốp. Bạn nên chuẩn bị sẵn một dụng cụ đo áp suất lốp xe.

Bên cạnh việc kiểm tra áp suất lốp, bạn cũng cần đảo lốp cũng như thay lốp xe ô tô theo định kỳ để đảm bảo sự an toàn khi lưu thông

   2. Hạn chế tăng tốc, phanh gấp đột ngột

Khi lái xe nếu bạn thường xuyên tăng tốc hoặc đột ngột phanh gấp sẽ ảnh hưởng xấu đến chất lượng hoạt động của động cơ, hộp số cũng như các bộ phận liên quan đến hệ thống phanh. Điều này còn dễ gây ra tai nạn do những người xung quanh vì không kịp xử lý tình huống.

   3. Không để xe gần hết nhiên liệu mới đổ

Hầu hết các loại xe ô tô đều có một máy bơm nhiên liệu bên trong và được đặt chìm trong nhiên liệu để làm mát bằng chính nhiên liệu trong bình. Nếu người lái thường xuyên để nhiên liệu xuống mức thấp sẽ làm giảm khả năng làm mát và khiến máy bơm dễ hỏng

   4. Không chở quá tải

Việc xe ô tô chở một lượng tải trọng lớn trong thời gian dài sẽ kéo theo chất lượng của loạt bộ phận như hệ thống treo, động cơ, lốp xe… giảm sút. Chưa kể đến sẽ khiến cho xe tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn và giảm khả năng kiểm soát mọi tình huống.

   5. Kiểm tra, chăm sóc và bảo dưỡng xe thường xuyên

Thường xuyên kiểm tra xe ô tô sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra các vấn đề mà xế yêu đang gặp phải, từ đó giảm thiểu được chi phí sửa chữa, thay thế cũng như đảm bảo được sự an toàn khi lái xe.

Với thiết bị khám xe thông minh Micas, bạn có thể dễ dàng tự kiểm tra sức khỏe xe hàng ngày cũng như tìm kiếm trạm dịch vụ, đặt lịch sửa chữa, bảo dưỡng trong tích tắc. Bên cạnh đó Micas còn có chức năng cảnh bảo tốc độ giúp tài xế kiểm soát vận tốc tốt hơn, đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường.

Đặt mua Thiết bị khám xe thông minh MICAS ngay hôm nay để hiểu hơn về xế yêu của bạn: ĐẶT MUA THIẾT BỊ

Với sứ mệnh trở thành “Người bạn đường tin cậy”, MICAS tin rằng sẽ giúp cho các lái xe thêm hiểu về xế yêu của mình nhiều hơn, từ đó biết cách chăm sóc phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng ô tô hằng năm.

📞 Hotline: (028) 7777 0909

🏢 Địa chỉ:

– Trụ sở: Số 111 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

– Chi nhánh phía Bắc: Số 11 BT3, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

– Chi nhánh phía Nam: Lầu 3, số 20, đường số 6, khu Hà Đô Centrosa (118 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP. HCM)

📧 Email: contact@micas.vn

 

Share this Post