Kiểm tra thông số điều khiển EGR để hạn chế khí NOx ra môi trường

Micas/ Tháng Sáu 26, 2020/ Thông số động cơ

EGR là gì?

Ngày nay, hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) không còn phổ biến như bộ trung hoà khí thải. Tuy nhiên, đối với những xe đời cũ hay xe diesel, EGR vẫn được xem là công nghệ tốt. 

Hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) có tác dụng đưa một phần khí thải ngược trở lại để hoà với khí nạp nhằm mục đích giảm nồng độ chất NOx (NOx được sinh ra do nitơ và oxi trong hỗn hợp không khí – nhiên liệu) gây ô nhiễm môi trường.

Khí thải ô tô gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khoẻ con người

EGR ảnh hưởng như thế nào đến xế yêu của bạn?

Hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) được xem là bộ phận quan trọng của động cơ ô tô. Khi các thông số EGR vượt mức an toàn, xế yêu của bạn sẽ xuất hiện những triệu chứng như: 

  • Xe tạo ra nhiều khí thải
  • Xe bị giảm công suất
  • Hao tốn nhiên liệu
  • Có tiếng ồn phát ra từ động cơ

Triệu chứng rõ ràng nhất có thể thấy được là xe tạo ra rất nhiều khí thải, trong đó có hỗn hợp khí NOx gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ con người. Khí NOx cũng được biết đến với nguyên nhân gây ra mưa axit gây hại cho cây cối và đất đai. 

Thông số điều khiển EGR bao nhiêu để động cơ hoạt động tốt?

Khi động cơ hoạt động ổn định thì thông số Điều khiển EGR thường dao động trong khoảng từ 0 đến 100%. Nếu ngoài khoảng giá trị này hoặc nhận thấy xe xuất hiện những triệu chứng như đã đề cập bên trên, các chủ xe cần nhanh chóng xử lý để hạn chế hư hỏng nặng. 

Kiểm tra thông số Điều khiển EGR để hạn chế hư hỏng nặng

Thường xuyên kiểm tra thông số Điều khiển EGR giúp xế yêu sớm nhận biết các tình trạng bất thường của xe, từ đó kịp thời khắc phục, xử lý.

Kiểm tra thông số “Điều khiển EGR” nhanh chóng và chính xác

Để có thể biết được các chỉ số “Điều khiển EGR” một cách nhanh chóng và chính xác mà không cần phải đến garage kiểm tra, bạn có thể sử dụng Thiết bị khám xe thông minh Micas.

Với khả năng đọc được hơn 160 chỉ số động cơ, Thiết bị khám xe thông minh Micas có thể biết được xế yêu của bạn đang hư hỏng ở đâu và đề xuất phương pháp xử lý thích hợp.

Kiểm tra thông số Điều khiển EGR bằng Thiết bị khám xe thông minh Micas:

Bước 1: Gắn Thiết bị khám xe thông minh Micas vào cổng OBD2 trên xe, kết nối với ứng dụng Micas (tải từ Google Play hoặc App Store) thông qua bluetooth.

Bước 2: Tại giao diện “Trang chủ”, chọn “Khám xe” (Nếu chưa có tài khoản, chọn đăng ký để tạo tài khoản bằng số điện thoại)

Bước 3: Nhấn chọn “Dữ liệu hiện hành” và tìm kiếm thông số Điều khiển EGR để xem độ dao động của thông số này.

Thường xuyên kiểm soát sức khoẻ xế yêu để luôn an toàn và an tâm trên đường

Cách xử lý khi hệ thống tuần hoàn khí thải (EGR) gặp vấn đề

Sau khi Thiết bị khám xe thông minh Micas kiểm tra các thông số Điều khiển EGR và nhận thấy bất thường, nếu không thể tự xử lý tại nhà, chủ xe nên mang xe đến các garage/trạm dịch vụ gần nhất để sửa chữa.

Tuy nhiên, để hạn chế rủi ro khi vô tình đến các garage kém chất lượng, các chủ xe có thể tham khảo qua những địa chỉ đạt chuẩn, uy tín được Micas đề xuất trong ứng dụng. Điều này giúp chủ xe an tâm hơn khi giao xe cho đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Đặt mua Thiết bị khám xe thông minh MICAS ngay hôm nay để hiểu hơn về xế yêu của bạn: ĐẶT MUA THIẾT BỊ

Với sứ mệnh trở thành “Người bạn đường tin cậy”, MICAS tin rằng sẽ giúp cho các lái xe thêm hiểu về xế yêu của mình nhiều hơn, từ đó biết cách chăm sóc phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng ô tô hằng năm.

📞 Hotline: (028) 7777 0909
🏢 Địa chỉ:
– Trụ sở: Số 231 Ỷ Lan Nguyên Phi, Hòa Cường, Hải Châu, Đà Nẵng
– Chi nhánh phía Bắc: Số 11 BT3, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội
– Chi nhánh phía Nam: Lầu 3, số 20, đường số 6, khu Hà Đô Centrosa (118 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP. HCM)
📧 Email: contact@micas.vn

 

 

 

Share this Post