Bí quyết sử dụng điều hòa ô tô đúng cách

Micas/ Tháng Mười Một 16, 2020/ Tin Tức

Điều hòa ô tô là thiết bị không thể thiếu trong ô tô. Việc sử dụng điều hòa ô tô không đơn giản chỉ là bật/tắt máy lạnh hay tăng giảm nhiệt độ, nó còn là cả một kỹ năng sử dụng. Nếu không biết cách sử dụng điều hòa đúng cách không chỉ gây lãng phí mà còn khiến cho hệ thống điều hòa trong ô tô nhanh hỏng.

Sử dụng điều hòa đúng cách sẽ giúp xe hoạt động hiệu quả hơn, đảm bảo được sức khỏe cho bản thân mà còn tiết kiệm được khối lượng lớn nhiên liệu tiêu thụ của xe. Hãy cùng Micas ghi chú bí quyết sử dụng thiết bị tiện ích này đúng cách như sau:

Không bật điều hòa trước hoặc cùng lúc khởi động máy

Nhiều tài xế có thói quen vừa bước vào ô tô đã khởi động hệ thống phát điện để bật điều hòa mà quên đi cần phải cho xe khởi động trước. Thói quen này theo thời gian sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống phát điện của xe. Bởi khi người dùng bật điều hòa trong khi xe chưa khởi động, ắc quy phải hoạt động để chạy quạt gió. Nếu việc làm này diễn ra thường xuyên sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng, giảm tuổi thọ của ắc quy và dễ gây hư hỏng. 

Điều chỉnh nhiệt độ, mức gió phù hợp

Khi xe lăn bánh, bạn hãy kéo kính cửa sổ, bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió hợp lí. Không nên chỉnh mức làm lạnh cao nhất ngay sau khi bật điều hòa, vì sẽ khiến dàn lạnh hoạt động quá sức. Điều này làm tiêu tốn nhiên liệu và dễ dẫn đến những hư hỏng cho hệ thống.

Tắt hệ thống điều hòa khi đi vào vùng ngập nước

Trước khi lái xe vào vùng ngập nước, bạn hãy tắt điều hòa và hạ cửa kính ô tô xuống. Bật điều hòa khi lái xe qua vùng nước ngập có thể làm chết động cơ bởi khi quạt quay, sẽ có thể hút nước vào trong động cơ. Nếu động cơ không bị chết, quạt điện tử có thể cuốn rác rưởi đang trôi trong nước làm gãy cánh quạt khiến động cơ bị tăng nhiệt. Bên cạnh đó, việc tắt điều hòa cũng giúp giảm bớt gánh nặng cho chiếc xe đang phải vất vả chống lại sức nước trong đoạn ngập. 

Vì vậy, bạn nên lưu ý những bí quyết trên giúp xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu hơn nhé!

Đặt mua Thiết bị khám xe thông minh MICAS ngay hôm nay để hiểu hơn về xế yêu của bạn: ĐẶT MUA THIẾT BỊ

Với sứ mệnh trở thành “Người bạn đường tin cậy”, MICAS tin rằng sẽ giúp cho các lái xe thêm hiểu về xế yêu của mình nhiều hơn, từ đó biết cách chăm sóc phù hợp, tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng ô tô hằng năm.

📞 Hotline: (028) 7777 0909

🏢 Địa chỉ:

– Trụ sở: Số 111 Lê Thanh Nghị, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng

– Chi nhánh phía Bắc: Số 11 BT3, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Hà Nội

– Chi nhánh phía Nam: Lầu 3, số 20, đường số 6, khu Hà Đô Centrosa (118 đường 3 tháng 2, phường 12, quận 10, TP. HCM)

📧 Email: contact@micas.vn

Share this Post